watch online movie ยุทธการสยบดวงอาทิตย์ ยุทธการสยบดวงอาทิตย์

watch online movie เต็มเรื่องฟรี ยุทธการสยบดวงอาทิตย์ เป็นภาพยนต์ซายฟายอวกาศแนวระทึกขวัญ โดยผู้กำกับมากฝีมือ แดนนี่ บอย และมีดาราสมทบมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นคริส อีแวน พระเอกชื่อดังจากกัปตันอเมริกา มิเชลโหย่ว ดาราเอเชียเบอร์ต้นของฮอลิวูด หนังเริ่มฉายครั้งแรกในปี 2007 แต่ได้ถูกนำมาปรับปรุงภาพขึ้นมาใหม่ ให้มีความคมชัดและสีสันที่ดีขึ้น

ทำให้เหมาะกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ถึงแม้ว่าตัวเนื้อเรื่องไม่มีการเปลี่ยนแปลง การที่เข้ามาดูหนังเรื่องนี้อีกครั้ง หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงไปหลายเรื่อง ทำให้เราได้อรรถรสที่สดใหม่กว่าเดิม ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่ชวนเบื่อ เกี่ยวกับภารกิจในอวกาศ ที่ไม่ว่าจะหยิบหนังเรื่องนี้มาดูเมื่อไหร่ มันก็ยังคงทำให้เราได้สนุกเหมือนเดิม เราสามารถที่จะดูที่เว็บ watch online movie 2019 เต็มเรื่องฟรี ได้แล้ววันนี้

watch online movie 2019 เต็มเรื่องฟรี ยุทธการสยบดวงอาทิตย์

จะเกิดอะไรขึ้นว่าดวงอาทิตย์ที่เราเห็นอยู่ทุกวัน มันกำลังที่จะอ่อนแสงลงไปเรื่อยๆ และสุดท้ายมันก็จะกลายเป็นเพียงดาวที่มืดสนิท สิ่งมีชีวิตทั่วทั้งโลกที่อาศัยแสงจากดวงอาทิตย์ คงไม่สามารถที่จะดำรงเผ่าพันธุ์ต่อไปได้ ปัจจัยที่ทำให้โลกของเรามีสิ่งมีชีวิตได้ มันก็มีดวงอาทิตย์เป็นหนึ่งในปัจจัยเหล่านั้น ไม่สามารถที่จะปรับเปลี่ยนอะไรได้ ถ้าหากว่าวันนึงไม่มีดวงอาทิตย์ดวงนี้

โลกทั้งใบก็จะต้องล่มสลายไปอย่างแน่นอน โดยเรื่องราวของ movie online free เรื่องนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อ 7 ปีก่อน เมื่อดวงอาทิตย์ของเรามันได้เพิ่มอ่อนแสงลงไป ทำให้พื้นที่อยู่อาศัยของมนุษย์บางส่วนเริ่มเป็นน้ำแข็ง มนุษยชาติจึงได้เริ่มระดมทฤษฎีต่างๆ จนสามารถสร้างระเบิดพลังงานสูง ที่จะสามารถหยุดดวงอาทิตย์ให้มีชีวิตได้อีกครั้ง โดยผู้ที่คิดค้นระเบิดนี้ขึ้นมาก็คือแคปป้า

หลังจากที่เขาได้คิดค้นระเบิดได้เสร็จเรียบร้อย เขาก็ได้ส่งทีมขึ้นไปทำภารกิจในทันที โดยทีมที่ไปในครั้งนี้มีชื่อว่าอีโครัชวัน แต่พวกเขาก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนที่จะไปถึงดวงอาทิตย์ที่เป็นเป้าหมาย ทำให้ทางแชทน่าจะต้องส่งที่อีโครัช 2 ขึ้นไป เพื่อหวังที่จะทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ โดยที่พวกเขามีสมาชิกทั้งหมด 8 คนด้วยกัน แต่ละคนก็จะมีความชำนาญในเรื่องต่างๆของตัวเอง

โดยที่มีกัปตันคาเนดะเป็นผู้นำภารกิจในครั้งนี้ แต่ในครั้งนี้แคปป้าผู้ที่สร้างระเบิด เขาจะขึ้นไปทำภารกิจด้วยตัวเขาเองด้วย ในระหว่างที่พวกเขากำลังเดินทาง พวกเขาก็ได้เข้าใกล้เดทโซนเข้าไปทุกที ทางรองกัปตันก็ได้บอกให้ทุกคนเตรียมใจ และอัดวีดีโอสั่งเสียถึงครอบครัวเอาไว้ เพราะพวกเขาก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะว่ายานอีโครัชวันก็ได้หายไปในจุดนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งการเดินทางก็กินเวลาไปเรื่อยๆ

ซึ่งมันก็ต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 2 ปีเต็มๆ ซึ่งในระหว่างที่พวกเขากำลังเข้าสู่เดทโซน แคปป้าก็ได้ทำการอัดวีดีโออยู่ แต่ว่าเขาก็ใช้เวลานานเกินไป จนไปกินเวลาของเพื่อนคนอื่น จนทำให้ยานเข้าสู่เดทโซนซะก่อน ทำให้เมซไม่สามารถส่งวีดีโอกลับโลกได้ เพราะว่าพื้นที่เดทโซนจะไม่มีสัญญาณ เลยทำให้ไม่สามารถส่งข้อมูลอะไรได้ เลยทำให้ทัั้งคู่ต้องมีเรื่องกัน

และทำให้กลายเป็นคนไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่ตอนนั้น หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เดินทางไปถึงดาวพุธ ซึ่งมันก็ทำให้พวกเขาได้รับสัญญาณ ขอความช่วยเหลือมาจากยาอีโครัชวัน ซึ่งทุกคนที่อยู่บนโลกรวมถึงตัวพวกเขาเอง ต่างก็คิดว่าผู้คนบนยานตายกันไปหมดแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นปัจจัยนี้เรื่องของอากาศ หรือว่าอาหารที่มีอยู่บนยานก็ตาม มันไม่สามารถที่จะทำให้มีชีวิตรอด อยู่ได้ยาวนานมากถึงขนาดนี้

มันจึงไม่น่าจะมีใคร ที่จะสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ พวกเขาจึงจะต้องมาประชุมกัน เพื่อที่จะหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งทางเมซเขาก็ได้เสนอว่าเราควรจะยึดภารกิจหลัก ในการเข้าไปจุดระเบิดดวงอาทิตย์ มากกว่าการเข้าไปช่วยเหลือยานอีโครัชวัน เพราะว่าพวกเขามีหน้าที่ ในการปกป้องชีวิตมนุษย์เป็นล้านๆคน ไม่ใช่การเข้าไปช่วยเหลือลูกเรือเพียงแค่ 8 คน แปลว่าทางดร.โซลเขาก็ไม่เห็นด้วย

แต่ว่าเขาไม่ได้ต้องการที่จะไปช่วยเหลือลูกเรือ เพียงแต่ต้องการที่จะไปเอาทรัพยากร ไม่ว่าจะเป็นเสบียงเพิ่ม หรือจะเป็นระเบิดที่เพิ่มมากขึ้น เพราะเขาเชื่อว่าลูกเรือได้ตายไปหมดแล้ว สัญญาณที่ถูกส่งมาอาจจะเป็นระบบอัตโนมัติ ที่ได้ถูกตั้งค่าไว้ก่อนที่ลูกเรือจะตาย จากนั้นกัปตันก็ได้ถามไปที่แคปป้า เพราะกัปตันต้องการความเห็นจากคนที่สร้างระเบิด แคปป้าจึงได้บอกกับทุกคนไปว่า

ระเบิดที่พวกเราสร้างขึ้นมามันเป็นแค่เพียงทฤษฎี ยังไม่เคยมีการทดลองใช้ขึ้นจริง และมันก็ได้ใช้ทรัพยากรของโลกจำนวนมาก จนทำให้ไม่สามารถจะสร้างเพิ่มมาได้ ดังนั้นการที่เราจะมีระเบิดเพิ่มมาอีก 1 ลูก มันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำภารกิจนี้ได้อย่างมาก จากความเห็นของแคปป้ากัปตันจึงได้เปลี่ยนแผนใหม่ โดยการออกนอกเส้นทางไปหายานอีโครัชวัน เพื่อที่จะไปเอาระเบิดมาเพิ่มอีก 1 ลูก

ตามสิ่งที่แคปป้าได้นำเสนอมาก่อนหน้านี้ แต่ด้วยการที่เส้นทางใหม่นี้มันไม่เคยถูกกำหนดขึ้นมาก่อน จึงไม่สามารถใช้ระบบ Auto Pilot ได้ พวกเขาจะต้องคุมระบบทุกอย่างด้วยมือเท่านั้น ซึ่งเทรเขาก็ได้ลืมตั้งค่าเกราะกันความร้อนใหม่ ทำให้มันทำมุมผิดไป 1.1 องศา ซึ่งมันทำให้เซนเซอร์ของเกราะกันความร้อน ได้พังไปถึง 4 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งนั่นมันก็ต้องทำให้กัปตันต้องรีบออกไปซ่อมกล่องให้เรียบร้อย

ก่อนที่ความร้อนจากดวงอาทิตย์จะเข้ามาเผาในตัวยาน ซึ่งกัปตันก็ได้ขออาสาสมัครไปด้วยอีก 1 คน เมซที่ไม่ชอบขี้หน้าแคปป้าอยู่แล้ว เขาจึงได้เสนอให้แคปป้าออกไป เพราะว่าแคปมาเป็นคนเสนอให้เปลี่ยนทิศทาง จนทำให้มันเกิดเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี้ขึ้นมา ซึ่งวิธีการซ่อมพวกเขาจะต้องหันยานไปอีกทิศทางหนึ่ง เพื่อที่จะทำให้การที่เกราะเสียหายอยู่นั้น ไม่ถูกความร้อนจากดวงอาทิตย์เข้าเล่นงาน

พวกเขาจะได้ออกไปซ้อมกันได้ แปลว่า AI ของยานได้ทำการปฏิเสธในการหมุนตัวยาน เหตุการณ์ในครั้งนี้มันจึงส่งผลให้ห้องผลิตออกซิเจนถูกทำลาย ซึ่งทางกลับกันก็ได้ซ่อมเซ็นเซอร์ไปแล้วถึง 3 ตัว เหลือแค่เพียงตัวสุดท้ายเท่านั้น ทางด้านเมซก็ได้แจ้งสถานการณ์ ในห้องผลิตออกซิเจนให้กัปตันได้ทราบ ว่าเราจะต้องปล่อยให้ AI ของยานหมุนตัวอย่างกลับเข้าสู่ทิศทางที่ควรเป็น

ไม่อย่างนั้นเราจะไม่เหลือออกซิเจนไว้ใช้เลย ซึ่งกัปตันก็ได้อนุญาตให้ทำตามนั้น และได้ส่งแคปป้าเข้าไปสู่ตัวยาน ซึ่งตัวเขาจะเป็นคนทำการซ่อมเซ็นเซอร์ตัวสุดท้ายเอง ซึ่งกัปตันก็สามารถซ่อมมันได้สำเร็จ ตายในระหว่างที่เขากำลังจะกลับเข้าสู่ตัวยาน เขาก็ได้นึกถึงบันทึกก่อนตายของนักบินจากอีโครัชวัน ที่พูดเอาไว้ว่าพวกคุณจะต้องเห็นมันเอง มันเป็นภาพที่น่าประทับใจมาก

ซึ่งสิ่งที่กัปตันได้เห็นนั่นก็คือแสงจากดวงอาทิตย์ที่สวยงาม เส้นทางดร.โซลก็ได้ถามว่ากัปตันคุณได้เห็นอะไร เพราะเขาก็สงสัยนี้บันทึกการตายของนักบินอีโครัชวันเช่นกัน ซึ่งกัปตันเขาก็ไม่ได้ตอบอะไร แล้วเขาก็ได้ถูกลมความร้อนสุริยะเผาจนร่างกายสลายหายไป พร้อมกับที่คนในยานควบคุมไฟในห้องผลิตออกซิเจนได้ จากการตายของกัปตันมันทำให้เทรเกิดอาการช็อค

เพราะเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้กัปตันต้องออกไปซ่อมเซ็นเซอร์ จนทำให้เขาจะต้องไปนอนรักษาตัวแบบไม่ได้สติ แล้วเขาก็ได้พยายามที่จะกินยาเพื่อที่จะฆ่าตัวตาย แต่คนในยานก็ได้ช่วยเหลือเขาเอาไว้ได้ ถึงจะมีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้นมากมาย แต่พวกเขาก็จำเป็นจะต้องมุ่งหน้าไปที่ยานอีโครัชวันต่อ เพราะว่าออกซิเจนในยางของพวกเขาไม่พอที่จะทำภารกิจ ซึ่งทางด้านโคราซอลก็ได้บอกมาว่า

จริงๆออกซิเจนมันเพียงพอ เพียงแต่เราจะต้องมีคนตายเพิ่มอีก 3 คนเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่พวกเขาได้เดินทางไปถึงยานอีโครัชวัน พวกเขาก็ได้ค้นพบว่าญาณอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีส่วนใดที่เสียหายเลยแม้แต่น้อย อีกครั้งภายในงานยังมีออกซิเจนอีกมากมาย เพราะว่ามีต้นไม้เติบโตในยานอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ระเบิดที่เขาต้องการกลับได้รับความเสียหายจากภายใน ดูเหมือนว่ามีใครบางคนได้ไปทำอะไรกับเมนเฟรม

จนทำให้ระเบิดไม่สามารถที่จะใช้งานได้ จากนั้นพวกเขาก็ได้พบบันทึกลับของยาน ซึ่งเป็นวีดีโอที่บอกว่า ถ้าหากว่าพระเจ้าไม่ต้องการให้เรารอด เราก็ควรที่จะตายด้วยกันทั้งหมด ส่วนทางด้านดร.โซลเขาก็ได้พบว่าลูกเรือได้ฆ่าตัวตายทั้งหมด โดยที่ยังไม่ได้ทราบสาเหตุสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าพวกเขาตัดสินใจฆ่าตัวตายกันเพราะอะไร แต่จู่ๆระหว่างที่พวกเขากำลังทำการสำรวจยาน….

ดูหนังออนไลน์ 2019 เต็มเรื่องฟรี ยุทธการสยบดวงอาทิตย์ End

watch online movie

watch online movie ประตูทางเชื่อมของยานทั้งสองก็ได้ถูกทำลายลงไป ทางด้านแคสซี่ที่ได้อยู่บนยานอีโครัชทู ก็ได้เรียกให้ทุกคนรีบใส่ชุดอวกาศและกลับมาที่ยาน เพียงแต่ว่าชุดอวกาศมันมีแค่เพียงชุดเดียวเท่านั้น พวกเขาถึงได้ตัดสินใจให้แคปหน้าเป็นคนใส่ชุดและกลับไปที่ยาน เพราะว่าเขาคือคนเดียวที่สามารถทำการจุดระเบิดได้ ส่วนคนที่เหลือก็ได้หาวัสดุมาพันคลุมตัวเอาไว้ เพื่อที่จะทำการกรอกไปกับตัวแคปป้า

เพื่อที่จะกลับไปที่ยานอีโครัชทู ซึ่งทางด้านดร.โซลเขาก็ได้ทำการสละชีวิตตัวเอง ในการอยู่เปิดประตูให้เพื่อนได้กลับไป แต่ว่าทางรองกัปตัน เขาไม่สามารถเกาะกับตัวแคปป้าได้ จึงทำให้เขากระเด็นหลุดออกไปในอวกาศ และทำให้เขาแข็งตายไปในที่สุด พวกเขาที่เหลืออยู่จำเป็นจะต้องทำภารกิจต่อให้สำเร็จ เพียงแต่ติดปัญหาตรงที่จำนวนออกซิเจนไม่เพียงพอ ดังนั้นพวกเขาจึงประชุมว่าจะฆ่าเทรทิ้ง

เพราะว่าเขาไม่สามารถจะช่วยทำภารกิจนี้ต่อไปได้ เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการพยายามฆ่าตัวตาย แต่ในตอนที่เมซกำลังจะไปฆ่าเทร ก็พบว่าเทรแต่ฆ่าตัวตายไปก่อนหน้านั้นแล้ว แล้วแคปมาก็ได้รับการรายงานจาก AI ของตัวยานว่าออกซิเจนไม่เพียงพอสำหรับ 5 คน แคปป้าจึงให้ AI คำนวณค่าออกซิเจนใหม่ เพราะว่าทางด้านเทรเขาได้ตายไปแล้ว แต่ทาง AI ก็ยืนยันมาเหมือนเดิม

ว่าบนยานมีคนทั้งหมด 5 คน และตอนนี้คนที่ 5 ได้อยู่ในห้องสังเกตการณ์ ซึ่งแคปป้าเขาก็ได้รีบวิ่งไปที่นั่นทันที แล้วเขาก็ได้พบกับชายปริศนาที่มีรูปร่างไม่เหมือนมนุษย์ ซึ่งชายคนนั้นก็ได้ถามแกไปว่านายคือเทวดามารับฉันใช่ไหม เมื่อถึงวันสิ้นโลกมนุษย์ควรจะต้องตาย หลังจากที่แคปป้าได้เห็นหน้าของเขาชัด เขาก็จำได้ว่านี่คือหนึ่งในลูกเรือของยานอีโครัชวัน แต่เหมือนว่าเขาจะมีจิตที่ไม่ปกติ

เขาต้องการที่จะมีชีวิตรอดเพียงแค่คนเดียว เขาจึงได้เริ่มทำร้ายแคปป้าในทันที ทำให้แคปว่าจะต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ไม่ทันที่แคปหน้าจะได้ไปเตือนเพื่อนๆคนอื่น ชายปริศนาพรุ่งนี้ก็ได้ไปฆ่าโครอซอล ที่เธอไม่ได้ทันระวังตัว และไม่ได้รู้ในสิ่งที่เกิดขึ้น ว่ามีคนแอบขึ้นยานมาด้วยอีกหนึ่งคน พร้อมกับทำร้ายแผงวงจรทุกตัวที่อยู่บนยาน ทางด้านเมซเมื่อเขาเห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น

เขาก็ได้รีบไปเปิดแผงวงจรสำรอง เพื่อให้ระบบต่างๆของยายกลับมาทำงานได้อีกครั้ง จากนั้นเขาก็ได้พูดคุยกับแคปป้าจึงได้ทราบสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วเขาก็ได้รีบไปซ่อมแผงวงจรเครื่องยนต์ต่อทันที แต่ว่าเครื่องยนต์ของยานอยู่ใต้น้ำที่เย็นเฉียบ ซึ่งเขาก็ไม่สามารถที่จะซ่อมมันได้สำเร็จ เพราะว่าร่างกายของเขาชาจนไม่สามารถขยับตัวได้ แต่สิ่งที่เขาทำมันก็ได้ทำให้ยานสามารถไปทำภารกิจต่อได้

เพียงแต่ว่ามันจะต้องแลกมากับชีวิตของเขา ในขณะที่แคปป้าพยายามจะไปจุดชนวนระเบิดให้สำเร็จ ทางด้านแคสซี่เธอก็ได้พยายามต่อสู้กับชายปริศนา เพื่อที่จะทำการถ่วงเวลาให้แคปป้าได้ทำการจุดชนวนให้สำเร็จให้ได้ จนสุดท้ายเธอก็ได้ตายลงไป ซึ่งแคปมากเขาก็ได้สามารถจุดชนวนระเบิดสำเร็จ ถึงแม้ว่าชายปริศนาจะพยายามมาขัดขวางก็ตาม

และแรงระเบิดมันก็ได้ทำการระเบิดแคปป้า ชายปริศนา และยานอีโครัชทูไปจนหมด และในวินาทีนั้นเองมันทำให้แคปป้า ได้เข้าใจแล้วว่าในตอนที่กัปตันตาย สิ่งที่กัปตันได้เห็นมันคืออะไร จากนั้นภาพก็ได้ตัดมาที่โลก ที่ถูปปกคลุมได้ด้วยหิมะและน้ำแข็ง ที่เริ่มจะมีแสงจากดวงอาทิตย์สาดส่องมาถึงอีกครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้จบลง ไปดูต่อได้ที่ ดูหนัง dufreemovie.com

บทความแนะนำจากทางเว็บเรา